Trao tặng Huân chương hữu nghị và Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam

Đăng ngày: 12/06/2015 - Ngân hàng Nhà nước Việt nam

 
 
 
 
 
Ngày 11/6/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương hữu nghị và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” cho ông Sanjay Kalra – Trưởng đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam.
 
 
 
 
 
 

Tham dự buổi Lễ có Phó Tổng Giám đốc IMF Mitsuhiro Furusawa, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình, Lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc NHNN cùng các cán bộ của Văn phòng IMF tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình chúc mừng ông Sanjay Kalra đã được nhận Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong việc duy trì quan hệ hợp tác giữa IMF - Việt Nam và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” - một phần thưởng cao quý nhất của NHNN. Những phần thưởng này là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và NHNN về những cống hiến và hợp tác giữa IMF nói chung và cá nhân ông Sanjay Kalra nói riêng đối với Việt Nam và ngành Ngân hàng trong thời gian qua.

Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam Sanjay Kalra bày tỏ vinh dự và tự hào được nhận những phần thưởng cao quý này của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và NHNN. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn Chính phủ và NHNN đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt, trong mối quan hệ IMF - Việt Nam, NHNN đóng vai trò vô cùng quan trọng, là cầu nối giúp IMF triển khai các hoạt động của mình. Ông Sanjay Kalra tin tưởng rằng, trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giữa IMF và Việt Nam sẽ không ngừng phát triển. Về cá nhân mình, ông Sanjay Kalra khẳng định: Sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, dù ở bất kỳ cương vị nào, ông cũng sẽ luôn dành cho Việt Nam những tình cảm tốt đẹp nhất đồng thời sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp và hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

SN

Ảnh: MT