Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình tiếp xã giao Phó Tổng Giám đốc IMF

Đăng ngày: 12/06/2015 - Ngân hàng Nhà nước Việt nam

 
 
 
 
 
Ngày 11/6/2015, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có buổi tiếp xã giao ông Mitsuhiro Furusawa – Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).
 
 
 
 
 
 

Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhiệt liệt hoan nghênh và chào mừng đoàn công tác của IMF do ông Mitsuhiro Furusawa – Phó Tổng Giám đốc IMF làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Thống đốc cũng gửi lời chúc mừng đến ông Mitsuhiro Furusawa mới được bổ nhiệm chính thức chức vụ Phó Tổng Giám đốc của IMF, đồng thời bày tỏ, chuyến thăm lần này của ông sẽ góp phần vun đắp, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa IMF và Việt Nam nói chung, giữa IMF và NHNN nói riêng.

 

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng trao đổi với ông Mitsuhiro Furusawa một số nét chính về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam và diễn biến trong lĩnh vực ngân hàng; Các giải pháp của Chính phủ, NHNN đã và đang triển khai trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

 

Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: Thời gian qua, IMF đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình đổi mới của Việt Nam. Cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam, nhờ có sự giúp đỡ của IMF, Việt Nam dần khôi phục nền kinh tế và đạt được những thành tựu đáng khích lệ trong những năm gần đây. Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng đánh giá cao hoạt động của Văn phòng IMF tại Việt Nam, qua đó tạo tiền đề vững chắc, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa IMF và NHNN.

 

Phó Tổng Giám đốc IMF đã cảm ơn Thống đốc Nguyễn Văn Bình dành thời gian tiếp Đoàn và trao đổi thông tin mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như hoạt động của ngành Ngân hàng Việt Nam. Ông Mitsuhiro Furusawa bày tỏ ấn tượng với những chuyển biến tích cực, đúng hướng và kết quả đáng khích lệ mà Việt Nam đã đạt được trong việc thực hiện các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát thời gian qua. Ngoài ra, ông Furusawa cho biết, IMF rất ủng hộ định hướng và quyết tâm của Chính phủ và NHNN trong việc kiên định theo đuổi mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, chú trọng chất lượng tăng trưởng; đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thông qua việc sử dụng các nguồn lực cần thiết và đẩy nhanh cải cách pháp lý.

 

NH

Ảnh: MT