Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình tiếp xã giao Phó Chủ tịch WB
Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay và định hướng trong thời gian tới. Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, trong 5 năm tiếp theo (giai đoạn 2016-2020), Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều thách thức cả trong nội tại nền kinh tế cũng như từ bên ngoài. Do vậy, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế nói chung, đặc biệt là nguồn vốn ưu đãi của WB nói riêng để giúp Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội.
Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng hiệu quả của việc sử dụng vốn vay nói chung và nguồn vốn vay WB nói riêng. Nhờ đó mà hiệu quả sử dụng các nguồn vốn vay của Việt Nam đã được tăng cường đáng kể so với trước đây thông qua các giải pháp đồng bộ. Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của WB cả về tài chính và kỹ thuật, qua đó giúp Việt Nam đạt được những kết quả đáng khả quan trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội hiện nay. Ngoài ra, Thống đốc Nguyễn Văn Bình bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hơn nữa của WB trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch WB đánh giá rất cao và ủng hộ các chính sách của Chính phủ và NHNN trong những năm vừa qua nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và giảm thiểu rủi ro do tác động từ những bất ổn của kinh tế toàn cầu. Ngài Axel van Trotsenburg cho biết, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ tư vấn chính sách và hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực thế mạnh của WB đối với Việt Nam.
NH
Ảnh: HM
- Các tin liên quan
- Lễ ký kết hợp đồng cung cấp giấy in bảo an mã hiệu B06 năm 2025
- Hội nghị về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo diện Ngân hàng Nhà nước quản lý
- Nhà máy In tiền Quốc gia: Đoàn kết, đồng lòng bước vào thời kỳ phát triển mới
- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Mozambique thăm và làm việc tại Nhà máy In tiền Quốc gia
- Lễ ký kết hợp đồng cung cấp giấy in bảo an mã hiệu B04 năm 2025
- Nhà máy In tiền Quốc gia gặp mặt đầu xuân Ất Tỵ - năm 2025
- Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao tặng quà tết cho đoàn viên, người lao động tại Nhà máy In tiền Quốc gia nhân dịp tết nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
- Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia gặp mặt, chúc Tết Chủ tịch Công đoàn Nhà máy qua các thời kỳ
- Công đoàn Ngân hàng Việt Nam thăm, tặng quà Tết và hỗ trợ công trình an sinh xã hội tại Lào Cai
- Ngành Ngân hàng thăm, tặng quà Tết và trao hỗ trợ an sinh xã hội tại Yên Bái