CPI tháng 1/2016 không đổi so với tháng trước
Trong số 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tính chỉ số CPI, tháng 1/2016 có chín nhóm tăng giá so với tháng 12/2015. Trong đó, nhóm giáo dục có mức tăng cao nhất 0,89%, tiếp theo là nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,44%; nhóm may mặc, mũ nón, giầy dép tăng 0,37%; nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,3%; nhóm hàng hóa dịch vụ khác tăng 0,29%; nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,25%; nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,21%; nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình cùng với nhóm văn hóa giải trí và du lịch cùng có mức tăng là 0,16%.
Ngoài các nhóm hàng hóa có chỉ số giá tăng trên, có hai nhóm hàng hóa và dịch vụ giảm giá so với tháng 12/2015 là giao nhóm giao thông giảm 2,82% và nhóm bưu chính viễn thông giảm 0,06%.
Trong tháng 01/2016, hai mặt hàng đặc biệt không được tính vào chỉ số giá là vàng và đô la Mỹ tiếp tục diễn biến trái chiều: Chỉ số giá là vàng giảm 0,23% và chỉ số giá đô la Mỹ tăng 0,18% so với tháng trước.
CKH
- Các tin liên quan
- CÔNG ĐOÀN NHÀ MÁY IN TIỀN QUỐC GIA TỔ CHỨC THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CÁC CHÁU CÓ HOÀN CẢNH MỒ CÔI NHÂN DỊP NĂM HỌC MỚI
- Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tiếp Đoàn công tác của Bộ Thương mại Pakistan
- HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2025 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2025 CỦA CÔNG ĐOÀN NHÀ MÁY IN TIỀN QUỐC GIA
- Đảng bộ Nhà máy In tiền Quốc gia tháo gỡ khó khăn, phát huy sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ chính trị
- Nhà máy in tiền Quốc gia: Diễn đàn "Đảng với đoàn viên, người lao động - Niềm tin và trách nhiệm"
- CÔNG ĐOÀN NHÀ MÁY IN TIỀN QUỐC GIA TRAO TẶNG 100 SUẤT QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
- Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2025
- Lễ ký kết hợp đồng cung cấp giấy in bảo an mã hiệu B07 năm 2025
- Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú tiếp Đại sứ Pakistan tại Việt Nam
- Kế hoạch của ngành Ngân hàng triển khai Phong trào "Bình dân học vụ số”