Nhà máy In tiền Quốc gia và Cục Phát hành Kho Quỹ Ngân hàng Nhà nước Trung ương thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân miền Trung tại tỉnh Quảng Trị

Đăng ngày: 26/11/2020 - Nhà máy In tiền Quốc gia

          Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và phát động của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam về việc tham gia phòng chống thiên tai đối với các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra;
          Với truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia đã tổ chức phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên Nhà máy tham gia ủng hộ, quyên góp để có thêm nguồn lực kịp thời hỗ trợ cho người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.
          Số tiền vận động, ủng hộ thu được là 33.130.000đ (ba mươi ba triệu một trăm ba mươi nghìn đồng) và một số quần áo, vật dụng còn sử dụng tốt.
          Với mong muốn mang lại những hỗ trợ thiết thực, cũng như niềm vui ý nghĩa dành cho những hộ gia đình nghèo và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian 03 ngày từ 18 - 20/11/2020, Công đoàn Nhà máy đã phối hợp với CĐCS Cục phát hành và kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ bà con nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ. Tại trường mầm non Triệu Trạch, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã trao tặng cho trường 01 chiếc tủ lạnh, 100 giường ngủ cho trẻ mầm non, 01 khu vui chơi liên hoàn cầu trượt ngoài trời, 01 bộ xích đu con rồng. Bên cạnh đó, để tạo niềm vui nho nhỏ cho các cháu, Đoàn cũng trao tặng mỗi cháu 01 áo khoác nỉ, tổng số là 260 chiếc áo và một số bánh, sữa bổ sung dinh dưỡng cho các cháu. Tại xã Triệu Nguyên – Huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã trao tặng: 200 áo khoác nỉ, 50 tấn vôi xử lý đất, 10 ha giống vỏ voi và phân bón, và một số quần áo, vật dụng còn sử dụng tốt.
          Tổng trị giá quà trao tặng tại trường mầm non Triệu Trạch và tại xã Triệu Nguyên - Huyện Dakrong là 297.120.000đ. Trong đó nguồn kinh phí do CBCNV Nhà máy ủng hộ, đóng góp: 33.130.000đ; nguồn trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Nhà máy: 233.990.000đ; nguồn hỗ trợ từ CĐCS Cục phát hành và Kho quỹ NHNN TƯ: 30.000.000đ
          Thành công của chương trình thực sự không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà các thành viên trong đoàn đã thay mặt CBCNV Nhà máy và Cục phát hành Kho quỹ, NHNN Trung ương trao tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tới trường mầm non và các em nhỏ mà quan trọng hơn là ý nghĩa lan tỏa giá trị nhân văn, về nghĩa cử cao đẹp và truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của CBCNV hai đơn vị nói riêng và của con người Việt Nam nói chung.
          Trong các chương trình thiện nguyện tiếp theo, BCH Công đoàn rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của CBCNV Nhà máy và các đơn vị ngoài Nhà máy trong những hành trình trao gửi yêu thương, chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống./.
 
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Quảng Trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia.