Trao quà an sinh xã hội tại Trường Tiểu học Nay Der, thành phố Pleiku

Đăng ngày: 05/04/2022 - Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia

          Sáng 01/4/2022, Công đoàn cơ sở Nhà máy in tiền Quốc gia; Công đoàn cơ sở Cục phát hành và kho quỹ; Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ trao quà an sinh xã hội tại Trường Tiểu học Nay Der, tại xã Ia Kênh, thành phố Pleiku.
 
  
          Tại tỉnh miền núi Gia Lai với 34 dân tộc trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 45% với truyền thống tự cấp, tự túc còn nhiều khó khăn, lạc hậu. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, mặc dù được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương nhưng đời sống của người dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều khó khăn, việc chăm lo cho các cháu đến trường còn nhiều hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất của các trường học ở vùng đồng bào thiểu số còn thiếu thốn rất nhiều.
 
          Với truyền thống tương thân tương ái và mong muốn mang lại những hỗ trợ thiết thực, cũng như niềm vui ý nghĩa dành cho các em nhỏ, Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia và CĐCS Cục Phát hành và Kho quỹ đã trích nguồn quỹ xã hội Công đoàn, phối hợp với CĐCS Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai đã trao tặng cho trường tiểu học Nay Der, xã Ia Kênh, Pleiku 01 chiếc Tivi 65 inch và 2.000 quyển sách các loại. Tivi được nhà trường treo ở lớp học để phục vụ cho việc dạy và học. Cùng với đó, 2.000 cuốn sách gồm các loại sách tham khảo, sách dạy kĩ năng sống và truyện thiếu nhi được bổ sung vào thư viện giúp cho nguồn sách thư viện phong phú hơn. Tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đoàn công tác đã gửi tặng 120 bộ quần áo đồng phục học sinh và 1.137 cuốn sách gồm các loại sách tham khảo, sách dạy kĩ năng sống và truyện thiếu nhi. Những món quà được trao tặng giúp các em học sinh có phương tiện để học tập, hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức, mở mang tầm hiểu biết, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mang lại niềm vui, niềm động viên cho thầy cô và học trò tiếp tục sự nghiệp dạy và học.
 
         Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn Nhà máy