Nhà máy In tiền Quốc gia khen thưởng tấm gương Người tốt – việc tốt

Đăng ngày: 10/06/2022 - Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia

          Ngày 07/6/2022, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia đã tổ chức khen thưởng cho đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, đoàn viên công đoàn, Phó trường phòng Bảo vệ  - An ninh nội bộ vì đã có hành động dũng cảm, cứu một em nhỏ khỏi đuối nước trong chuyến du lịch tham quan Cửa Lò ngày 20-22/5 cho tổ trưởng, trưởng kíp, chiến sĩ thi đua, thương binh, con liệt sĩ của Nhà máy In tiền Quốc gia.
 
          Theo đó, sáng ngày 22/5/2022, trong quá trình đi tắm biển, nhận thấy có hai bà cháu bị sóng biển cuốn ra xa vào vùng nước sâu, đang kêu cứu, có hiện tượng đuối nước.
         
          Lúc này, đồng chí Thịnh nghe tiếng kêu cứu đã không chần chừ, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, gắng hết sức mình chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người, đã nhanh chóng bơi ra ứng cứu. Nhờ biết bơi và đã được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, đồng chí đã đưa vào bờ an toàn cháu bé 10 tuổi. Bà cháu cũng đã được hai người khác ứng cứu kịp thời.
         
           Ngày 31/5/2022, Nhà máy In tiền Quốc gia và Công đoàn Nhà máy cũng đã quyết định khen thưởng đột xuất tổng số tiền là bốn triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Đức Thịnh vì đã có thành tích xuất sắc khi dũng cảm cứu người. Đây thực sự là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, là tấm gương quên mình vì tính mạng của người bị nạn trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 
 
BCH Công đoàn Nhà máy trao tặng quà đồng chí Nguyễn Đức  Thịnh
 
Công đoàn Nhà máy In tiền Quốc gia.