Hội thảo phát triển ngành công nghệ tài chính

Đăng ngày: 13/01/2016 - Ngân hàng Nhà nước Việt nam

 
 
 
Ngày 12/01/2016, tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ai – Len tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo phát triển ngành công nghệ tài chính (Fintech). Tham dự Hội thảo có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Toàn Thắng; Đại diện Lãnh đạo một số TCTD, công ty bảo hiểm...
 
 
 
 
 
 

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Toàn Thắng đánh giá cao sự phát triển của dịch vụ công nghệ tài chính của Vương quốc Anh và Bắc Ai Len (sau đây gọi tắt là Vương quốc Anh) đồng thời hy vọng với kinh nghiệm và công nghệ của mình, các doanh nghiệp Vương quốc Anh có thể đầu tư và đóng góp vào sự phát triển của công nghệ tài chính tại Việt Nam.

 

Vương Quốc Anh là quốc gia đứng đầu thế giới về ứng dụng công nghệ mới trong cung cấp dịch vụ tài chính, “Fintech” (Công nghệ Tài chính), và là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Fintech đóng góp khoảng 140 tỷ Bảng Anh cho nền kinh tế Anh và tạo việc làm cho hơn 1,1 triệu người. Các doanh nghiệp Vương quốc Anh đang tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường Việt Nam. Việt Nam là thị trường phù hợp để có thể nhanh chóng áp dụng và phát triển các công nghệ tài chính. Với 23 triệu điện thoại thông minh và 55 triệu thuê bao điện thoại di động, Việt Nam có lợi thế về cơ cấu dân số với số người sử dụng công nghệ số ngày càng tăng. Thị trường Việt Nam cũng có sức hấp dẫn lớn đối với các doanh nghiệp mới do thương mại điện tử của Việt Nam hiện chỉ chiếm 1% thị trường bán lẻ, so với 8% của Trung Quốc tuy nhiên tình hình đang thay đổi nhanh chóng.

 

PV