Một cuộc thi ý nghĩa nhằm tôn vinh đồng tiền Việt Nam

Đăng ngày: 22/04/2016 - Ngân hàng Nhà nước Việt nam

 
 
 
Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Cục Phát hành - Kho quỹ (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu tiền Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên trang thông tin điện tử thoibaonganhang.vn từ ngày 20/4/2016 đến 20/5/2016.
 
 
 
 
 
 

Cuộc thi là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 – 6/5/2016) cũng như nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khả năng nhận biết, phân biệt tiền thật - tiền giả của người dân; qua đó tôn vinh giá trị, hình ảnh của đồng tiền Việt Nam.

Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 (thời gian cụ thể sẽ được thông báo trên tờ Thời báo Ngân hàng và trang thoibaonganhang.vn)

Một thành viên Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dânnhằm tôn vinh đồng tiền Việt Nam nên các câu hỏi của cuộc thi đều là những kiến thức phổ thông, chỉ cần người dân tham khảo các tài liệu sẵn có là có thể làm được”.

Cũng theo vị này, việc tổ chức cuộc thi dưới hình thức trực tuyến trên trang thông tin điện tử thoibaonganhang.vn cũng nhằm thu hút các đối tượng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài tham dự.

Được biết chỉ sau một ngày diễn ra, cuộc thi đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thí sinh thuộc đủ mọi lứa tuổi, thành phần trên mọi miền tổ quốc tham gia. Điều đáng chú ý là tỷ lệ người trả lời đúng toàn bộ các câu hỏi khá cao, cho thấy hiểu biết và quan tâm của người dân về đồng tiền Việt Nam.

“Đó cũng là thành công bước đầu của cuộc thi”, Ban tổ chức cho biết.

 

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

- 01 giải nhất trị giá 15.000.000 đồng;

- 03 giải nhì, trị giá mỗi giải 5.000.000 đồng;

- 05 giải ba, mỗi giải: 3.000.000 đồng;

- 10 giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng.

PV.